3 mẹo làm khô hơi nước đọng trên kính ô tô trong mùa mưa ẩm

 Mỗi tài xế đều biết rằng hơi nước đọng trên kính ô tô có thể là một rắc rối lớn, khiến tầm nhìn giảm sút và đặt nguy cơ an toàn lái xe. Trong mùa mưa hoặc thời tiết ẩm, việc làm khô hơi nước đọng trên kính ô tô trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dưới đây là 3 mẹo quan trọng để giữ kính xe của bạn khô ráo và tăng cường an toàn khi di chuyển.

Tham khảo sản phẩm: Nước rửa kính chuyên dùng Madin Windshield Fluid 


Cách làm khô hơi nước đọng trên kính ô tô

Sử dụng tính năng sấy kính

Hệ thống sấy kính thường được trang bị cho hầu hết các dòng xe đời mới hiện nay. Do đó, người dùng nên kích hoạt chức năng sấy kính thông qua nút bấm thường được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm. Tuy nhiên, các tài xế cũng cần lưu ý, khi bật chức năng này nên đóng kính các cửa sổ trên xe, vì khi một cửa bị mở, hệ thống sẽ hoạt động không hiệu quả và khó loại bỏ hơi nước trên kính xe.

Bật quạt hết cỡ và hạ nhiệt độ trong xe

Cách tốt nhất làm khô hơi nước đọng trên kính ô tô là bật quạt hết cỡ và hạ nhiệt độ trong xe để giảm chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong với bên ngoài. Lúc này, gió lạnh từ quạt sẽ giúp cửa kính của ô tô nhanh khô hơn. Sau đó bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Ngoài cách bật điều hòa thì chủ xe có thể giải quyết tình trạng này bằng việc mở cửa sổ xe để làm sạch bề mặt kính nhanh hơn, đồng thời không khí khô lạnh từ bên ngoài sẽ giúp giảm độ ẩm bên trong xe.

Cách ngăn hơi nước đọng trên kính xe ô tô

Bật chức năng gạt nước mưa

Hầu hết các loại xe ô tô hiện nay đều được trang bị chức năng gạt nước mưa. Vì vậy, khi phát hiện kính xe bị bám nước mưa thì bạn có thể kích hoạt ngay chức năng này.

Bạn nên lưu ý rằng, chức năng gạt nước mưa xe ô tô chỉ mang lại hiệu quả trong điều kiện thời tiết mưa phùn nhỏ, nước đọng lại thành từng hạt nhỏ li ti. Đây chính là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để khắc phục tình trạng nước mưa bám trên kính xe.

Sử dụng sáp nến, kem đánh răng

Dùng sáp nến là một trong những cách mà bạn có thể dùng để chống bám nước mưa trên kính xe ô tô. Trước khi sử dụng, bạn cần rửa sạch kính xe. Sau đó thoa nhẹ sáp nến lên bề mặt kính rồi dùng khăn lau lại cho sạch. Lúc này, sáp nến sẽ tạo ra một lớp bảo vệ có khả năng chống nước mưa cho bề mặt kính xe.

Tương tự, lái xe có thể chuyển qua dùng kem đánh răng để ngăn đọng nước trên kính xe. Khi trời mưa to, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên 2 gương chiếu hậu và kính xe ô tô phía trước. Sau đó dừng lại khoảng 30 giây rồi dùng khăn giấy lau thật sạch. Cách làm này tuy đơn giản nhưng sẽ khiến nước mưa không còn bám trên kính xe, mưa đến đâu sẽ trôi thành từng dòng xuống đến đó.

Sử dụng bọt cạo râu hoặc các chất chống bám nước mưa kính ô tô

Ngoài cách sử dụng hệ thống điều hòa và các chức năng được trang bị sẵn trên xe, bạn còn có thể áp dụng cách dùng bọt cạo râu và khăn khô hay các chất phụ gia chống bám nước mưa lên bề mặt kính khác.

Cách làm này khá cầu kỳ, nhưng hiệu quả mang lại cao. Kính xe sẽ nhanh chóng giảm được tình trạng bám nước chỉ sau một thời gian ngắn. Tuy vậy, yếu tố lâu dài khó được đảm bảo, ngay cả khi bạn đã dùng những dung dịch chất lượng nhất.

Với những mẹo đơn giản này, bạn có thể duy trì tầm nhìn rõ ràng và an toàn khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu. Hãy áp dụng chúng để tránh những rắc rối không mong muốn và giữ cho hành trình của bạn luôn an toàn và dễ dàng.


Liên hệ 24/7