AdBlue là gì? Vì sao lại cần dùng dung dịch Adblue?

 

Ngày này việc làm giảm lượng khí thải là một vấn đề nghiêm trọng và các nhà máy sản xuất xe sẽ phải mất nhiều thời gian để giảm tác động của ô tô đối với môi trường. AdBlue chính là câu trả lời cho một mối quan tâm cụ thể - khí thải nitơ oxit. Các quy định về khí thải Euro 6 đã tăng cường kiểm soát các khí độc đang được thải ra bởi các phương tiện trên khắp các nẻo đường, đặc biệt là khí  thải nitơ từ ô tô bằng xe chạy dầu Diesel

AbBlue hiện đang được sử dụng trong rất nhiều dòng xe ô tô bằng động cơ Diesel để làm giảm lượng khí thải này ra khỏi ống xả.

Khái niệm Adblue là gì?

AdBlue là một giải pháp được làm từ Urea và nước được bơm vào hệ thống ống xả của xe trước khi oxit nitơ độc hại thoát ra từ ống thải.

Nước xử lý khí thải AdBlue hoạt động như thế nào?

AdBlue được dưa vào ống xả và phản ứng với khí nitơ oxit được tạo ra từ quá trình đốt cháy, phá vỡ nó trở thành khí nitơ và oxy vô hại.

Khi ở trong nhiệt độ cao, AdBlue biến thành Amoniac, việc phá vỡ oxit trong nitơ trong quá trình này, có nghĩa là số lượng phát ra các hạt sẽ giảm đáng kể. Đây được gọi là hệ thống giảm thiểu xúc tác chọn lọc (Selective Catalytic Reduction – SCR) là một hệ thống phun dung dịch giống như AdBlue thông qua chất xúc tác trong ống xả.

Cách bảo quản nước xử lý khí thải Adblue

- Trong điều kiện nhiệt độ 25oC, dung dịch DEF có thời gian sử dụng trong vòng hai năm. 

- Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ quá cao thì tuổi thọ của dung dịch giảm nên cần xem hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm.

- Dung dịch DEF có 67,5% là nước, do vậy vẫn có thể bị bốc hơi khi bảo quản ở nhiệt độ cao.

- Để tránh hiện tượng này cần chứa dung dịch trong can có nắp đậy kín.

Lưu ý khi sử dụng nước xử lý khí thải AdBlue

- AdBlue không phải là một phụ gia nhiên liệu, cần tránh đổ lẫn và bình nhiên liệu Diesel

- Tránh tiếp xúc trực tiếp qua da, mắt, đường hô hấp

- Không được uống, có thể gây kích ứng da, mắt, đường hô hấp

- Không nên chứa nước xử lý khí thải động cơ và các loại dụng cụ, bình chứa từ vật liệu có thể phản ứng dung dịch Aminoac như thép cacbon, sắt, đồng, thiếc, kẽm, chì..

Địa chỉ mua Nước xử lý khí thải ADBlue ở đâu?

 Madin Chem phân phối nước xử lý khí thải AdBlue chính hãng tại  Việt Nam được nhiều người lựa chọn. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm thương hiệu xe ô tô, nước làm mát, nước xử lý khí thải với mức giá hợp lý cùng chính sách bán hàng linh động, vay mua trả góp giúp khách hàng dễ dàng sở hữu. Ngoài ra, nguồn gốc sản phẩm đảm bảo chất lượng, đón đầu xu hướng đem đến những sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng kể cả về chất lượng và giá cả sản phẩm.

Madin Chem cam kết mang lại sản phẩm chính hãng tới quý khách trên mọi chặng đường để chung tay bảo vệ xe và môi trường sống của bạn

Liên hệ ngay với Madin Chem để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn.

Call Now