Hệ thống xử lý khí xả Deutz là gì?

Hệ thống xử lý khí thải Deutz – (SCR) Selective Catalytic Reduction

Hệ thống xử lý khí xả Deutz là gì?

SCR là một hệ thống công nghệ kiểm soát khí thải tích cực tiên tiến, đưa một chất làm giảm chất lỏng thông qua một chất xúc tác đặc biệt vào dòng xả của động cơ diesel. Nguồn khử mỡ thường là urê ô tô, còn được gọi là Diesel Exhaust Fluid (DEF). DEF thiết lập một phản ứng hóa học chuyển oxi nitơ thành nitơ, nước và một lượng nhỏ carbon dioxide (CO2), các thành phần tự nhiên của không khí chúng ta thở, sau đó sẽ bị thải ra qua ống xả xe. Công nghệ SCR được thiết kế để cho phép các phản ứng giảm nitơ oxit (NOx) diễn ra trong một bầu khí quyển oxy hóa. Nó được gọi là “chọn lọc” vì nó làm giảm các mức NOx bằng cách sử dụng Amoniac như một chất khử trong một hệ thống chất xúc tác. Phản ứng hóa học được gọi là “giảm”, trong đó DEF là chất khử có phản ứng với NOx để chuyển các chất ô nhiễm thành nitơ, nước và một lượng nhỏ CO2. DEF có thể bị phá vỡ nhanh để tạo ra ammonia oxy hóa trong dòng thải. Công nghệ SCR một mình có thể đạt được mức giảm NOx lên tới 90%.


Tại sao SCR quan trọng?

Công nghệ SCR là một trong những công nghệ tiết kiệm chi phí và tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể giúp giảm phát thải động cơ diesel. Tất cả các động cơ diesel dùng cho xe tải nặng sản xuất sau ngày 1 tháng 1 năm 2010 phải đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải EPA mới nhất, trong số những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trên thế giới, giảm lượng hạt bụi (PM) và oxit nitơ (NOx) xuống mức gần bằng không. SCR có thể làm giảm lượng phát thải NOx lên đến 90% đồng thời giảm lượng phát thải HC và CO 50-90% và phát thải PM từ 30-50%. Các hệ thống SCR cũng có thể được kết hợp với bộ lọc hạt cơ diesel để giảm lượng phát thải cho PM. Trong ngành công nghiệp xe tải thương mại, một số nhà khai thác xe tải SCR trang bị báo cáo mức tăng trưởng kinh tế nhiên liệu 3-5%. Ngoài ra, thiết bị ngoại vi, bao gồm thiết bị xây dựng và nông nghiệp, phải đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải Tier 4 của EPA yêu cầu giảm tương ứng NOx, PM và các chất ô nhiễm khác.

Hệ thống SCR trên xe Euro 4,5

SCR bao gốm 4 phần chính: Bình ure, bơm ure, kim phun ure và hệ thống SCR. Kim phun ure bào gồm nhiều lỗ kim phun có kích thước khoảng 20 microm (tham khảo tài liệu). Vì vậy thành phần ure rất rất cần thiết phải đảm bảo theo tiêu chuẩn khí thải thải ISO 22241-1. Trong đó đặc biệt lưu ý các tạp chất như cặn không tan, sắt (Fe), canxi (Ca), Magie (Mg)-Các yêu tố trực tiếp gây tắc kim phun ure

Dung dịch xử lý khí thải DEF-V.1 cảm kết đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn ISO22241-1


SCR được sử dụng ở đâu?

SCR đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ để giảm lượng khí thải từ động cơ xe ô tô, xe đầu kéo, xe tải,..... Ngoài ra, tàu biển trên toàn thế giới đã được trang bị công nghệ SCR, bao gồm tàu ​​chở hàng, phà và tàu lai. Với lợi ích cao cả về lợi ích kinh tế và môi trường, SCR cũng được công nhận là công nghệ kiểm soát khí thải đặc biệt hữu ích trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải của động cơ diesel EPA 2010 ở Mỹ đối với xe hạng nặng và tiêu chuẩn khí thải Tier 4 cho động cơ được tìm thấy trong các động cơ off- Thiết bị đường bộ. Hệ thống SCR cũng được tìm thấy trong số lượng ngày càng tăng của các phương tiện vận chuyển hành khách.

Hãy liên hệ với Madin Chem để được tư vấn miễn phí, và sử dụng dung dịch DEF, phụ gia ô tô,....chính hãng, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.


Liên hệ 24/7