Dung dịch xử lý khí thải diesel là gì?

Các loại xe ô tô động cơ xăng hay diesel sử dụng công nghệ xử lý khí thải SCR đều cần đến dung dịch AdBlue. Vậy AdBlue là gì? Tại sao nên dùng dung dịch xử lý khí thải AdBlue?

Dung dịch AdBlue đang ngày càng được thị trường ưa chuộng bởi tính năng giảm lượng khí thải cho động cơ ô tô hiệu quả.
AdBlue là gì?

AdBlue hay còn được biết đến cái tên DEF ( Diesel exhaust fluid) là thương hiệu bản quyền được đăng ký bởi VDA (The German Association of the Automotive Industry) cho hợp chất AUS 32 (Aqueous Urea Solution) – dung dịch Urea 32,5%. Hợp chất này được sử dụng cho hệ thống Giảm xúc tác chọn lọc (SCR) để giảm Oxit Nitơ thải ra từ các động cơ diesel.

Tại sao nên dùng dung dịch xử lý khí thải diesel?

Các tiêu chuẩn môi trường ngày càng khắt khe hơn đối với các nhà sản xuất ô tô do vấn đề môi trường. Tiêu chuẩn khí thải Euro 6 bắt đầu có hiệu lực vào năm 2016 và ảnh hưởng đặc biệt đến động cơ diesel. Để tuân thủ các quy định mới, các nhà sản xuất xe hơi đã phải tập trung vào việc giảm thiểu lượng khí thải nitrogen-oxide có hại.

Công nghệ ‘Giảm xúc tác chọn lọc’ (SCR) là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để đưa động cơ diesel đạt tiêu chuẩn đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6. Nó được nhiều nhà sản xuất ô tô sử dụng: Audi, BMW, Volkswagen và Mercedes. Trên hệ thống SCR, một lượng dung dịch Urea (AdBlue) nhỏ được bơm vào khí thải xe. Mercedes với dòng công nghệ BlueTEC hay Citroen BlueHDi đều sử dụng công nghệ SCR kết hợp với AdBlue.


Nguyên lý hoạt động của hệ thông xử lý khí thải

DEF sẽ được phun vào hệ thống dòng khí thải của động cơ diesel nhằm chuyển khí NOx thành khí nitơ và nước trước khi thải ra ngoài môi trường. Việc sử dụng DEF là rất quan trọng khi các loại ô tô phải đáp ứng tiêu chuẩn Euro 4.
Các xe chạy động cơ diesel đều có một hệ thống cảnh báo lượng DEF trong bình khi lượng dung dịch thấp, quá thấp hoặc hết. Dựa vào đó sẽ biết được khi nào cần thêm dung dịch vào bồn chứa. Dung dịch DEF không độc hại và nguy hiểm nhưng có thể gây ăn mòn cho một số loại vật liệu như: Thép cácbon, đồng, kẽm, nhôm… Do vậy, không nên chứa dung dịch DEF trong những dụng cụ được làm từ các loại vật liệu trên. Khi dung dịch bị tràn, có thể lau và rửa sạch bằng nước. Nếu lau khô, nó sẽ kết tinh và hình thành những tinh thể màu trắng.
Xe cạn AdBlue sẽ xảy ra vấn đề gì?

Nói một cách đơn giản, xe của bạn sẽ không chạy được. Sẽ là khá bất cẩn để dùng hết AdBlue, bởi vì hầu hết những chiếc xe sẽ cảnh báo bạn rất xa từ trước – thường là khoảng 1.500 dặm trước khi dùng hết.

Bạn sẽ không thể  dán một lượng nhỏ vào thùng để nó hoạt động. Một số lượng tối thiểu sẽ cần được bổ sung cho xe để hoạt động lại. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nạp AdBlue ngay khi cảnh báo xuất hiện – nó sẽ giúp bạn thoát khỏi rắc rối.

Vị trí của nắp nạp thay đổi giữa các loại ô tô. Một số nằm bên cạnh nắp nạp nhiên liệu (như trên Audi A4 ở trên), trong khi một số khác ở bên cạnh bu lông hoặc dưới sàn khởi động. Nhắc lại, tìm ra nó trước khi bạn sử dụng gần hết do đó không có bất kỳ sự ngạc nhiên đến khi bạn nạp đầy bình.


AdBlue chất lượng kém có thể gây ra các vấn đề sau với xe

Làm tắc nghẽn đường ống dẫn dung dịch.

Làm nhanh bẩn bộ lọc.

Làm bẩn thước thủy đo mức AdBlue có trong bình chứa.

Ure kết tinh trong bộ xúc tác SC.

Làm hư hại vĩnh viễn cho máy bơm, kim phun và bộ xúc tác SCR

Một số thông tin cần biết về dung dịch AdBlue

AdBlue là dung dịch Urea có độ tinh khiết cao và được xử lý kim loại nặng gần như hoàn toàn. AdBlue không độc hại và an toàn để xử lý. Nó không gây nổ, không cháy và không gây hại cho môi trường. AdBlue được xếp vào nhóm có nguy cơ thấp nhất đối với các loại chất lỏng cho phép vận chuyển. AdBlue không phải là nhiên liệu, cũng không phải phụ gia nhiên liệu và cần phải được sử dụng trong một bồn chứa chuyên dụng trong chiếc xe hạng nặng của bạn. Cách nạp (đổ) AdBlue tương tự như việc tiếp nhiên liệu diesel/xăng. Nếu bạn đổ AdBlue tràn ra ngoài tay của bạn, bạn chỉ cần rửa nó bằng nước.

Bảo quản được xem như giai đoạn quan trọng nhất. AdBlue cần được bảo quản từ -11 đến 30°C và có thời hạn sử dụng khoảng 12 tháng trong cùng điều kiện. Trên 30°C dung dịch sẽ bắt đầu phân hủy, và đóng băng khi dưới -11°C, nhưng vẫn duy trì được tính năng khi tan.

Có thể bạn sẽ nghĩ để chắc chắn mình nên dự trữ AdBlue trong cốp xe. Tuy nhiên nhà sản xuất xe cũng như nhà sản xuất AdBlue không khuyến khích bạn làm vậy. Vì lo ngại vấn đề tràn, đổ sẽ gây ảnh hưởng tới xe của các bạn. Ngay cả khi bạn sử dụng không hết 1 bình AdBlue được đóng gói sẵn, bạn cũng không nên để lâu vì khi tiếp xúc với không khí các chất độc hại trong không khí sẽ làm biến đổi tính chất của AdBlue.

Call Now