DEF/ AdBlue là gì? Cách nhận biết DEF/ AdBlue đã xuống thấp?

DEF/ AdBlue là gì?


Dung dịch xử lý khí thải động cơ dầu (DEF) hay còn được biết tới với tên gọi AdBlue® là một loại dung dịch không màu, không mùi và không bắt lửa. Được lưu trữ trong một thùng chứa chuyên dụng ở trên xe, DEF được bơm vào trong hệ thống ống xả nhằm làm sạch luồng khí thải.

Công nghệ giảm thiểu xúc tác chọn lọc (SCR) được trang bị trên mọi sản phẩm của Land Rover sử dụng động cơ dầu kể từ năm model 2016. Công nghệ này cho phép những chiếc xe Land Rover đạt tiêu chuẩn khí thải EU6 bằng việc giảm tới 90% lượng phát thải ni-tơ ô-xít (NOx) thoát ra từ hệ thống ống xả. Cùng với bộ chuyển đổi xúc tác thế hệ mới, công nghệ SCR đều sử dụng DEF.Cách nhận biết mức DEF/ AdBlue đã tụt xuống thấp?


Trung tâm thông tin sẽ hiển thị một loạt thông báo khi mức DEF xuống thấp bằng các tín hiệu sau:

1. Thông báo đầu tiên cho biết mức DEF đã xuống thấp và bạn nên đổ đầy thùng chứa DEF.
2. Thông báo thứ hai được đưa ra với biểu tượng cảnh báo màu CAM và cho biết bạn cần đổ đầy thùng chứa DEF.
3. Thông báo thứ ba xuất hiện với đồng hồ đếm ngược quãng đường còn lại mà bạn có thể di chuyển trước khi thùng DEF cạn kiệt hoàn toàn, sau đó chiếc xe sẽ không thể nổ máy.
4. Thông báo cuối cùng sẽ xuất hiện với biểu tượng cảnh báo màu ĐỎ khi đi hết quãng đường đếm ngược và cho biết chiếc xe chỉ có thể hoạt động trở lại khi DEF được bổ sung.
Liên hệ 0886634634 chúng tôi báo giá và hỗ trợ nhanh nhất!

Liên hệ 24/7