Hậu quả nghiêm trọng khi xe hết nước làm mát động cơ

Nước làm mát động cơ quan trọng như thế nào?

 

Để hệ thống làm mát xe tải, xe ô tô được hoạt động hiệu quả và tốt nhất trên mọi hành trình thì không chỉ đơn giản là sử dụng sản phẩm nước làm mát động cơ phù hợp, chất lượng. Mà việc cung cấp đủ dung dịch làm mát cũng là một trong những yếu tốt vô cùng quan trọng. Bởi khi bạn để két nước cạn hoặc hết nước làm mát xe ô tô thì sẽ thực sự nguy hiểm cho cả hệ thống động cơ và tính mạng trên người.


Nguyên nhân gây hết nước làm mát xe ô tô

Sau một thời gian hoạt động thì việc hết nước làm mát xe ô tô là điều vô cùng bình thường. Tuy nhiên, có không ít trường hợp, nước mát bị cạn quá nhanh. Mức tiêu hao dung dịch làm mát của động cơ quá lớn. Thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy hệ thống làm mát xe ô tô của bạn gặp vấn đề

Do đó, ngoài việc chú ý đến thời gian thay nước làm mát ô tô định kỳ thì các tài xế cũng nên gây chú ý đến mức tiêu hao dung dịch làm mát bất thường. Và sau đây có thể là 2 nguyên nhân gây đến tình trạng hết nước làm mát xe ô tô.

Nước làm mát ô tô bị rò rỉ ra ngoàiCác đường ống dẫn hoặc các đường nối trong hệ thống làm mát đã có vị trí nào đó bị rò rỉ. Dẫn đến việc nước làm mát bị hao đi.

Rất có thể các vị trí rò rỉ rất nhỏ và khó nhìn. Do đó việc nước làm mát bị mất đi từ từ nên khó có thể phát hiện ra sớm.

Nước làm mát động cơ bị lọt vào trong buồng đấtGioăng quy lát là chi tiết để làm kín bộ phận mặt máy và thân máy. Nếu gioăng này bị hỏng thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho nước làm mát của động cơ bị thông sang với đường dầu hoặc là sẽ đi vào buồng đốt.
Xi lanh của động cơ bị nứt và khi đó sẽ khiến cho nước làm mát cũng bị lọt vào buồng đốt.
Nếu bị hao nước làm mát xuất phát từ nguyên nhân hư hỏng của các bộ phận liên quan đến động cơ xe. Thì động cơ sẽ có hiện tượng bị rung giật hoặc máy nổ không ổn định.
Trong những trường hợp này, cần bổ sung nước làm mát ô tô. Nếu không xử lý kịp thời có thể khiến xe không hoạt động được.

Hậu quả của việc nước làm mát động cơ

Việc thiếu hoặc hết nước làm mát xe ô tô chắc chắc sẽ khiến cho nghuyên lý hệ thống của làm mát ô tô bị gián đoạn. Và điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hệ thống động cơ của xe khi vận hàng.
Việc hết nước làm mát xe ô tô nhưng tài xế không kịp thời bổ sung và cung cấp. Thì việc xảy ra những hậu quả không lường trước có thể sẽ vô cùng nguy hiểm

+ Nhiệm vụ chính của nước làm mát chính là làm giảm nhiệt độ cho động cơ ở mức vừa phải và an toàn. Nên nếu như thiếu nước làm mát thì chắc chắn động cơ sẽ bị nóng, nhiệt độ tăng cao khi vận hành. Điều này có thể sẽ gây cháy nổ, vô cùng nguy hiểm
+ Khiến cho xe của bạn bị chết máy giữa đường khi đang lưu thông. Vừa gây nguy hiểm lại cản trở giao thông. Đồng thời, ảnh hưởng đến những bộ phận và chi tiết máy liên quan
+ Gây tốn kém chi phí khi phải bảo dưỡng lại cả những bộ phận khác


Call Now