Những dòng xe nào sử dụng được dung dịch xử lý khí thải?

AdBlue là giải pháp cho khí thải nitơ oxit, đặc biệt là với khí thải nitơ ôxít từ ô tô chạy bằng dầu diesel. AdBlue hiện đang được sử dụng trong rất nhiều dòng xe ô tô chạy bằng động cơ diesel để làm giảm lượng khí thải này ra môi trường.

Xe tôi có được trang bị AdBlue không? 

Nếu bạn đang lái xe ô tô động cơ diesel hiện đại, có thể là nó đi kèm với công nghệ AdBlue. Nó sẽ không được quảng cáo rõ ràng, nhưng các nhà sản xuất như Volkswagen, Audi, Mercedes, Peugeot, Citroen và Jaguar đều có công nghệ AdBlue. Hầu hết các hãng đều cung cấp một đầu mối trong tên – các động cơ Peugeot và Citroen BlueHDi đều có tính năng này, trong khi Volkswagen bao gồm tên viết tắt SCR dưới tên một số dòng  xe diesel. Nếu không có tất cả, chúng tôi khuyên bạn nên tìm trong sổ tay của xe để xem nếu nó đi kèm với AdBlue.

Khái niệm DEF, AdBlue

DEF (Diesel Exhaust Fluid) hay còn có tên gọi khác là AdBlue ở châu Âu, Úc là một dung dịch không màu, trong suốt, không gây độc hại, được pha chế từ 32.5% ure tinh khiết (AUS32) và 67.5% nước cất. DEF sẽ được phun vào hệ thống ống xả của động cơ diesel nhằm chuyển hóa khí thải độc hại NOx thành khí trơ trước khi thải ra ngoài môi trường.

Bản chất của việc chuyển khí NOx­ thành nitơ và nước là do phản ứng hóa học giữa NOx và khí amoniac do DEF tạo ra dưới tác dụng của bộ xúc tác chọn lọc SCR được trang bị cùng với phương tiện.

Dung dịch DEF được ứng dụng đầu tiên trong công nghệ BlueTec của Daimler AG. Thành phần chất lượng của DEF hay AdBlue được đánh giá theo ISO 22241-1 hay DIN70070.


Các vấn đề liên quan

Điều gì sẽ xảy ra nếu hết DEF trong bình chứa?

Tất cả các xe chạy động cơ Diesel đều có một hệ thống cảnh báo lượng DEF trong bình khi lượng dung dịch thấp, quá thấp hoặc hết. Như vậy dựa vào tín hiệu đèn báo, bạn sẽ biết được khi nào cần thêm dung dịch vào bồn chứa.

Phải làm thế nào để tránh bơm nhầm nhiên liệu vào bể chứa dung dịch DEF hoặc ngược lại? Những dấu hiệu nhận biết?

Để tránh bơm nhầm nhiên liệu vào bể chứa dung dịch DEF, bạn cần chú ý đến vòi phun của chúng: Bơm dùng để phun nhiên liệu thường có vòi lớn hơn, hai bồn chứa nhiên liệu và dung dịch DEF cũng có màu sắc khác nhau được quy định theo tiêu chuẩn ISO. Khi nhiên liệu được bơm vào dung dịch thì Diesel nhẹ hơn sẽ nổi trên mặt dùng dịch. Tuy nhiên ngay cả một lượng nhỏ diesel vào bể chứa dung dịch cũng làm hỏng hệ thống và động cơ sẽ ngừng chạy. Trong trường hợp này bạn nên đưa chiếc xe đến trung tâm sửa chữa.

Dung dịch DEF có thể gây ăn mòn cho động cơ không?

Dung dịch DEF không độc hại và nguy hiểm nhưng có thể gây ăn mòn cho một số loại vật liệu như: thép cacbon, đồng, kẽm, nhôm… Do vậy không nên chứa dung dịch DEF trong những dụng cụ được làm từ các loại vật liệu này. Có thể tham khảo tiêu chuẩn ISO 22241 để biết thêm thông tin.

Dung dịch DEF có tuổi thọ trong thời gian bao lâu?

Trong điều kiện nhiệt độ 250C, dung dịch DEF có thời gian sử dụng trong vòng 2 năm. Tuy nhiên nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ quá cao thì tuổi thọ của dung dịch giảm. Cần xem hạn xử dụng ghi trên bao bì sản phẩm. Trong trường hợp nhiệt độ quá thấp (khoảng dưới -110C), dung dịch sẽ bị kết tinh. Bạn có thể làm nóng dung dịch và trong thời gian ngắn thì hiện tượng này không ảnh hưởng gì tới động cơ của xe.

Dung dịch DEF có xảy ra hiện tượng bốc hơi không?

Dung dịch DEF chứa 67,5% là nước. Do vậy dung dịch vẫn có thể bị bốc hơi khi bảo quản ở nhiệt độ cao. Để tránh hiện tượng này cần chứa dung dịch trong can chứa có nắp đậy  kín.

Bộ xử lý khí thải động cơ diesel

Sơ đồ nguyên lý xử lý khí thải động cơ diesel

Với các xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3-5 thì hệ thống xử lý khí thải thường gồm có:

– bộ lọc muội DPF (Diesel Particulate Filter) và

– bộ xúc tác phun urê SCR (Selective Catalytic Reduction).

Bộ lọc DPF hoạt động để lọc muội than phát sinh trong quá trình đốt không hết của nhiên liệu. Khi muội đầy bộ DPF thì ECU sẽ điều khiển để phun thêm nhiên liệu đốt cháy muội hay còn gọi là quá trình post injection. Nếu vì một nguyên nhân nào đó mà không đốt được thì muội sẽ làm tắc đường ống xả, gây giảm công suất động cơ và có thể làm cháy hoặc hỏng động cơ.

DPF chỉ lọc được muội còn những thanh phần khí như oxit Nitơ thì không lọc được.

Muốn giảm oxit nitơ thì cần phun Urea vào ống xả có lắp bộ xúc tác SCR.

 

Call Now